Thứ Bảy, 7 tháng 4, 2018

VnewSdulich - Phố đèn đỏ đông đúc nhất Thái Lan Soi Cowboy đã đóng cửa vô thời hạn sau khi vua Bhumibol Adulyadej băng hà, lễ hội trăng tr...

Khách Tây bức bối vì hiếm chỗ ăn chơi ở Thái Lan

VnewSdulich - Phố đèn đỏ đông đúc nhất Thái Lan Soi Cowboy đã đóng cửa vô thời hạn sau khi vua Bhumibol Adulyadej băng hà, lễ hội trăng tròn cũng không tổ chức khiến nhiều du khách gọi tình cảnh hiện tại của mình là "một cơn ác mộng".

Sau khi vua Bhumibol Adulyadej qua đời hôm 13/10, mọi hoạt động vui chơi, giải trí trong thời gian quốc tang đều dừng lại.

Các cửa hàng ở Soi Cowboy - khu đèn đỏ nổi tiếng ở Bangkok đóng cửa gần hết, chỉ có vài quán mở cửa. Con phố trước đây sáng trưng với ánh đèn nê-ông phát ra từ các biển hiệu, giờ gần như tối om. Thay cho tiếng nhạc xập xình sôi động là sự im lặng đến nỗi có thể nghe thấy hơi thở của người đi bên cạnh trên phố Walking Street nổi tiếng ở Pattaya. Các ladyboy (tiếng lóng gọi người chuyển giới ở Thái Lan) cũng ngừng công việc kiếm tiền của mình để tham gia vào đoàn người đi viếng quốc vương.

Lễ hội trăng tròn cũng không được tổ chức trong một tháng quốc tang. Đây là một trong những lễ hội hấp dẫn du khách nhất ở Thái Lan. Ảnh: Events.
Tuy nhiên, đây không phải là khung cảnh mà du khách, những người muốn tận hưởng không khí sôi động của cuộc sống về đêm ở một trong các chốn ăn chơi nhất châu Á, muốn chứng kiến.

Liam Pearce, 23 tuổi đến từ Wrexham, miền Bắc xứ Wales vừa bay đến Thái Lan ngày 13/10 và dự định ở lại đây 2 tuần. "Một thời điểm thật tệ, tôi rất thất vọng. Tôi đã đặt vé máy bay, đặt khách sạn và đổi tiền. Giờ thì tôi không có cơ hội để thay đổi. Bạn bè tôi vừa mới rời khỏi đây. Họ nói rằng chỉ có các hiệu thuốc là còn mở cửa vào ban đêm và kiếm cái gì đó để giải trí, vui vẻ ở Thái Lan thời điểm này rất khó".

Một số quán bar, tiệm mát-xa vẫn mở cửa. Tại một số hộp đêm, các cô gái chuyển giới vẫn tiếp tục với điệu múa cột gợi cảm, nhưng không khí rõ ràng đã trầm lắng hơn trước rất nhiều.

Không chỉ ở Bangkok, du khách đến các tỉnh thành khác cũng gặp phải vấn đề tương tự. Trong thời gian quốc tang, lễ hội trăng tròn nổi tiếng năm nay cũng không mở. Điều này khiến không ít du khách cảm thấy "phát điên". "Đúng là ác mộng, kỳ nghỉ của tôi đang bị hủy hoại", một du khách phàn nàn.

"Ai còn muốn đi chơi trong không khí này chứ. Mọi thứ thật ảm đạm", Michael Dellis đến từ Mỹ cho biết.

"Tôi đến đây 2-3 lần một năm để hưởng thụ cuộc sống về đêm ở Bangkok và Pattaya. Tôi không thể nói kỳ nghỉ của mình đã bị hủy hoại. Nhưng tình hình này thật không ổn chút nào. Nếu không có gì thay đổi, tôi sẽ phải làm một tour ngắn tới Campuchia và Philippines du lịch để chơi vài đêm", Chistopher Constantinou, du khách 45 tuổi đến từ Tây London, Anh nói.

Bên cạnh đó, nhiều du khách cũng bày tỏ sự buồn chán vì kỳ nghỉ sắp tới của mình ở Thái Lan bị ảnh hưởng trên trang cá nhân.

"Tôi không thể hủy vé đã đặt của mình. Vì vậy, tôi đành phải đến Thái Lan thời điểm này và cố gắng vui vẻ vậy", một du khách có tài khoản Florence Cook viết.

Chris Tomo cho biết anh khá lo lắng cho chuyến đi sắp tới của mình còn Ben Stoyles lại cảm thấy may vì đã hủy chuyến đi vào phút chót.
Theo vnexpress

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Chứng nhận